• baohan TDBHk   B=605

 Những tấm gương đẹp Người Việt Nam. Gõ link bên trái để xem thêm.

Là người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cửa Lò – Nghệ An, có lẽ chất mặn mòi của người con vùng biển cộng với tinh thần phóng khoáng nghệ sĩ của một giảng viên từng công tác tại một ngôi trường cũng rất đặc thù – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Lê An Tuyên đã tìm đến âm nhạc để ghi lại những cảm xúc chợt đến.Lê An Tuyên – nhạc sĩ của những khúc tình quê đậm đà.Là một Việt kiều thành công trên đất Đức với sự nghiệp kinh doanh phát đạt, Lê An Tuyên – nữ nhạc sĩ từng là cán bộ tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội những năm 80 còn có một gia tài kha khá những ca khúc trữ tình.Lần đầu xuất hiện trước công chúng với ca khúc “Lời cỏ may” do ca sĩ Thành Lê (giải Nhất Sao mai 2007 thể hiện), Lê An Tuyên sau đó được biết đến với hành loạt những ca khúc trữ tình: Mùa thu sang, Sóng không từ biển, Về đây với anh…Tuy là một doanh nhân rất thành công trên đất Đức, nhưng với tấm lòng luôn hướng về trường cũ – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, chị đã viết tặng ngôi trường dấu yêu ca khúc “Mùa thu sang” ra mắt đúng vào ngày tựu trường năm học 2011-2012.
Chị xem âm nhạc như một cuộc dạo chơi đầy thú vị, là nơi để gửi gắm cảm xúc của một người con xa xứ với nỗi niềm luôn hướng về quê nhà, Lê An Tuyên thực sự bất ngờ và xúc động với hàng chục ca khúc được khan giả đón nhận và đánh giá cao. Một người yêu âm nhạc đã viết về chị “Chị viết không nhiều, đó là sự tôn trọng những người yêu nhạc, và hơn hết, chị viết với sự dâng hiến chứ không phải là “để có” và không phải nhặt nhạnh “để đầy thêm”. Do vậy, những ca khúc chị cho ra mắt công chúng thường cuốn hút người nghe, khiến ai cũng say, cũng chống chếnh ngất ngây.”

Là người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cửa Lò – Nghệ An, có lẽ chất mặn mòi của người con vùng biển cộng với tinh thần phóng khoáng nghệ sĩ của một giảng viên từng công tác tại một ngôi trường cũng rất đặc thù – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Lê An Tuyên đã tìm đến âm nhạc để ghi lại những cảm xúc chợt đến. Mặc dù khiêm tốn xem mình như một “chú dế đồng quê ca hát trong khu vườn nhỏ của mình”, tuy nhiên âm nhạc của chị đã càng ngày càng bay xa bay cao, không chỉ làm nức lòng những bà con Việt kiều sống tại Đức, mà còn đủ sức làm lay động công chúng yêu nhạc tại quê nhà. Nhiều ca khúc của chị đã xuất hiện trong chương trình “bài hát yêu thích” vốn là một sân chơi đầy nghiêm túc trong tình hình âm nhạc vốn đã bão hòa và có phần thị trường hiện nay. Gần đây nhất, chị thành công trên sân chơi “Bài hát yêu thích” với ca khúc “Sóng không từ biển” do ca sĩ Bích Hồng thể hiện. Những người yêu âm nhạc, những người vốn đã và đang học tập, công tác tại ngôi trường Đại học Kiến trúc thân yêu hãy lắng nghe và bình chọn cho ca khúc này của chị trên sân chơi “Bài hát yêu thích”.